9 cách đơn giản chữa nứt gót chân cực nhanh mùa hanh khô

1. Listerine và giấm

9 cách đơn giản chữa nứt gót chân cực nhanh mùa hanh khô - 1

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm một chén Listerine, một chén giấm trắng và 2 cốc nước. Ngâm chân trong hỗn hợp trong 15 phút rồi dùng bọt biển chà nhẹ gót chân để tẩy da chết. Rửa sạch chân với nước, lau khô và dưỡng ẩm. Lặp lại công đoạn này hằng ngày cho đến khi chân hết bị nứt gót.

Listerine chứa thymol và rượu, giúp chống nấm móng chân, chữa nứt chân, làm dịu da và điều trị mụn cóc ở chân . Các axit nhẹ có trong giấm làm mềm da khô và tẩy dachết.

2. Bột gạo, mật ong và giấm

9 cách đơn giản chữa nứt gót chân cực nhanh mùa hanh khô - 2

Trộn 3 thìa bột gạo, một thìa mật ong và 2 giọt giấm táo. Ngâm chân trong nước ấm trong khoảng 10 phút, sau đó áp dụng hỗ hợp trên vào gót chân, chà nhẹ để loại bỏ da chết. Thực hiện cách này 2-3 lần/ tuần để đạt hiệu quả cao.

Bột gạo tẩy tế bào chết, thanh lọc và tái tạo da. Mật ong là chất khử trùng tự nhiên giúp chữa lành vết nứt chân. Giấm là một loại axit nhẹ làm mềm da khô và giúp dễ dàng tẩy tế bào chết.

3. Dùng quả chuối

9 cách đơn giản chữa nứt gót chân cực nhanh mùa hanh khô - 3

Nghiền nhuyễn 2 quả chuối chín thành hỗn hợp mịn. Nhẹ nhàng áp dụng chuối chín lên khắp chân, chờ 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện quy trình này mỗi tối trước khi đi ngủ trong 2 tuần hoặc cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Chuối là một chất dưỡng ẩm da tự nhiên. Nó chứa vitamin A, B6 và C, tất cả đều giúp duy trì độ đàn hồi của da và giữ cho da ngậm nước.

4. Mật ong

9 cách đơn giản chữa nứt gót chân cực nhanh mùa hanh khô - 4

Thêm một cốc mật ong vào bồn nước ấm. Ngâm bàn chân trong nước chứa mật ong và massage nhẹ nhàng trong 20 phút. Sau đó, nhẹ nhàng dùng bọt biển tẩy da chết cho gót chân. Rửa sạch lại rồi thấm khô, thoa kem dưỡng ẩm cho gót chân. Thực hiện cách này mỗi tối để đạt hiệu quả cao.

Mật ong là một chất giữ ẩm tự nhiên giúp giảm nứt gót chân hiệu quả.

5. Dầu thực vật

9 cách đơn giản chữa nứt gót chân cực nhanh mùa hanh khô - 5

Làm sạch chân kỹ lưỡng rồi lau khô chân bằng khăn mềm. Thoa một lớp dầu thực vật dày lên gót chân và ngón chân. Áp dụng cách này mỗi tối trước khi đi ngủ để chữa nứt gót chân.

Hầu hết các loại dầu thực vật có chứa vitamin như vitamin A, D và E giúp nuôi dưỡng làn da và tạo ra các tế bào mới.

6. Baking soda

9 cách đơn giản chữa nứt gót chân cực nhanh mùa hanh khô - 6

Thêm 3 muỗng canh baking soda vào một bát nước ấm. Trộn đều cho đến khi baking soda tan. Ngâm chân trong hỗn hợp này trong 15 phút. Tiếp đó dùng bọt biển chà nhẹ vào gót chân để tẩy tế bào chết. Rửa sạch chân và lau khô. Áp dụng cách này 2 lần/ tuần.

Baking soda là một chất tẩy da chết hiệu quả. Nó loại bỏ các tế bào chết và cũng sở hữu các đặc tính chống viêm. Baking soda còn có thể trung hòa mùi hôi cơ thể.

7. Gel lô hội

9 cách đơn giản chữa nứt gót chân cực nhanh mùa hanh khô - 7

Ngâm chân trong nước ấm và dùng bọt biển chà gót chân để loại bỏ da chết. Sau đó bạn lau khô, thoa 1 lớp gel lô hội vào gót chân. Sáng hôm sau hãy rửa chân bằng nước ấm. Lặp lại quá trình này 4-5 lần/ tuần.

Nha đam chứa vitamin A (beta-carotene), C và E đều có đặc tính chống oxy hóa trong khi cholesterol, campesterol,-sitosterol và lupeol giúp tính chống viêm. Lupeol cũng hoạt động như một chất khử trùng và giảm đau. Các chất bổ trợ và gibberellin có trong nha đam giúp chữa lành vết thương.

8. Vaseline và nước chanh

9 cách đơn giản chữa nứt gót chân cực nhanh mùa hanh khô - 8

Ngâm chân trong nước ấm trong khoảng 20 phút. Rửa sạch và lau khô. Thêm 3 -4 giọt nước chanh vào một muỗng Vaseline rồi trộn đều. Áp dụng hỗn hợp này vào gót chân. Sáng hôm sau rửa sạch chân bằng nước ấm. Thực hiện thường xuyên 3-4 lần/ tuần.

Vaseline hoạt động như một chất dưỡng ẩm, và axit citric trong nước chanh thúc đẩy sự bong tróc da và sự phát triểncủa các tế bào da mới.

9. Muối Epsom

9 cách đơn giản chữa nứt gót chân cực nhanh mùa hanh khô - 9

Thêm nửa cốc muối Epsom vào nước ấm trong bồn ngâm chân, khuấy đều. Ngâm chân trong 15 phút. Dùng bọt biển tẩy tế bào da chết rồi rửa sạch chân. Áp dụng cách này 2-3 lần/ tuần.

Muối Epsom làm giảm viêm và làm mềm da. Các sunfat giúp loại bỏ độc tố và kim loại nặng từ các tế bào, giảm đau và giúp cơ thể loại bỏ các chất có hại.

nguồn : dân việt

Trả lời