Mất bao lâu để da đẹp lên nhờ các thành phần skincare nổi tiếng? Đáp án sẽ giúp bạn biết cần kiên nhẫn hay buông bỏ sản phẩm đang dùng

Mỗi thành phần chăm da đều cần một khoảng thời gian khác nhau để tạo nên điều kỳ diệu.

Những thành phần hoạt tính nổi trội như AHA/BHA, vitamin C hay retinol… được tín nhiệm là nhờ khả năng đặc trị những vấn đề khó chơi của làn da, như xỉn màu, mụn, lão hóa hay chảy xệ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thấy được sự cải thiện thần kỳ mà làn da có được từ sản phẩm chứa thành phần hoạt tính mới mua, đừng vội vứt xó “em nó” bởi mỗi thành phần thì đều cần một khoảng thời gian khác nhau để tạo ra điều kỳ diệu.

Và rốt cuộc, mất bao lâu để AHA/BHA, vitamin C hay retinol… mang đến kết quả khả quan, bạn hãy nghía qua vài gạch đầu dòng dưới đây.

1. Retinol

Retinol là thần dược để ngăn chặn và xóa mờ nếp nhăn từ nông đến sâu, đã vậy còn trị mụn cực tốt. Bác sĩ Hadley King tại New York chia sẻ, sản phẩm chứa retinol không kê đơn sẽ mất khoảng 3 đến 6 tháng để cho thấy sự khác biệt.

Còn đối với loại kê đơn, bạn sẽ thấy da mịn màng hơn hẳn, làn da cũng thêm phần tươi sáng chỉ trong khoảng từ 6 – 8 tuần.

Mất bao lâu để da đẹp lên nhờ các thành phần skincare nổi tiếng? Đáp án sẽ giúp bạn biết cần kiên nhẫn hay buông bỏ sản phẩm đang dùng - Ảnh 1.

2. AHA/BHA

Bạn có thể nhận thấy được sự cải thiện về kết cấu da, đồng thời da dẻ sẽ tươi sáng hơn ngay sau khi dùng sản phẩm chứa AHA. Tuy nhiên, nếu bạn trông mong vào hiệu quả xóa mờ các đốm nâu, là phẳng nếp nhăn, bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn: “Trong khoảng 1 – 2 tháng, tình trạng da không đều màu, xuất hiện đốm nâu sẽ được cải thiện. Và bạn sẽ cần kiên nhẫn khoảng 2 – 6 tháng để collagen và elastin được hình thành, làn da theo đó thêm căng mọng, săn chắc và nếp nhăn cũng dần tan biến”.

Thế mạnh của BHA là trị mụn viêm, mụn đầu đen và theo bác sĩ King, sẽ mất khoảng 1 tuần để bạn cảm nhận được da sạch sẽ từ tận sâu lỗ chân lông, tình trạng mụn bắt đầu được cải thiện.

Mất bao lâu để da đẹp lên nhờ các thành phần skincare nổi tiếng? Đáp án sẽ giúp bạn biết cần kiên nhẫn hay buông bỏ sản phẩm đang dùng - Ảnh 2.

3. Vitamin C

“Bạn sẽ sở hữu làn da tươi sáng rạng rỡ hơn hẳn sau 2 – 4 tuần nếu dùng một sản phẩm chứa vitamin C chất lượng”, theo bác sĩ King. Trong trường hợp da bạn xuất hiện những đốm nâu, bạn cần chăm chỉ dùng trong vài tháng để chúng dần biến mất.

4. Hyaluronic Acid

Bác sĩ Joshua tại New York cho hay: “Nếu da bạn bị mất nước trầm trọng, trở nên khô héo và bong tróc, nó sẽ được hồi sinh đầy ngoạn mục chỉ trong vòng 1 tiếng sau khi thoa sản phẩm chứa Hyaluronic Acid (HA). Thậm chí, các sản phẩm chứa thành phần này còn có thể tạo hiệu ứng căng mướt, lấp lánh cho làn da ngay lập tức”.

Nguồn: The Klog

Trả lời