Theo Fact.MR , đại dịch Covid-19 đã thu hẹp sự tăng trưởng của thị trường sản phẩm Chống Nắng ở một số khu vực . Trong thời gian khóa chặt, Bắc Mỹ và một số nước châu Âu đã chứng kiến ​​nhu cầu suy giảm đối với các sản phẩm chống nắng. Ví dụ, tại Hoa Kỳ, doanh số bán hàng giảm gần 20% vào cuối tháng 3 năm 2020 do tỷ lệ làm việc tại nhà. Tuy nhiên, ở các nước như Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản và ở các nước châu Á khác, nhu cầu vẫn còn nguyên.

Fact-MR hy vọng dưới tác động của đại dịch doanh số sẽ vẩn duy trì trong hai quý đầu tiên và sẽ phục hồi vào cuối quý ba. 

- Thị trường toàn cầu của các sản phẩm chống nắng dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR gần 7% trong giai đoạn 2020-2030.
- Thị trường Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ gần 7% trong giai đoạn 2020-2030 do chi tiêu bình quân đầu người ngày càng tăng cho các sản phẩm vũ trụ.
- Các sản phẩm chăm sóc tự nhuộm da dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ gần 7% vào năm 2020-2030, do chi tiêu bình quân đầu người cho các sản phẩm tự nhuộm da ở các khu vực như Châu Âu và Châu Á.
- Đông Á được thiết lập để có cơ hội  tuyệt đối gần 3 tỷ đô la Mỹ. trong giai đoạn 2020-2030, do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm có thành phần chống lão hóa và chống ô nhiễm.
- Thị trường châu Âu sản phẩm tự nhiên như một sản phẩm chống nắng dự kiến ​​sẽ tăng gấp 2 lần trong giai đoạn 2020-2030, do sự tiện lợi của việc áp dụng sản phẩm.

Bắc Mỹ và châu Âu hiện chiếm gần một phần ba lượng tiêu thụ sản phẩm chống nắng toàn cầu , với những cơ hội mới liên quan đến một số lượng lớn người mắc các vấn đề về da nhạy cảm và nhu cầu gia tăng về xu hướng làm đẹp sạch.

Do đó, trong những năm gần đây,  thị trường sản phẩm chống nắng đã chuyển sang các thành phần tự nhiên (thường được chiết xuất từ ​​hạt cà rốt, dầu dừa, hạt mâm xôi và một số sản phẩm tự nhiên khác) như một giải pháp để thu hút người tiêu dùng có sở thích ngày càng tăng đối với các sản phẩm hữu cơ .

Tuy nhiên, theo Fact.MR , thị trường Đông Á và Nam Á là một trong những khu vực sinh lợi nhất trên thị trường và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ gần 8% trong giai đoạn 2020-2030. Chi tiêu bình quân đầu người ở khu vực này dự kiến ​​sẽ tăng ở các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia do chi tiêu cao hơn cho các sản phẩm chống nắng cho tóc và da.