Sự khác biệt chính giữa các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc và phương Tây là gì?

Đối mặt với sự lựa chọn giữa một sản phẩm chăm sóc da của Hàn Quốc hay phương Tây, bạn nên chọn loại nào? Dưới đây, các nhà hóa học mỹ phẩm và bác sĩ da liễu thảo luận về sự khác biệt phổ biến chính giữa hai loại. 

sự gia tăng các công thức sạch, thân thiện với làn da nhạy cảm, ảnh hưởng của vẻ đẹp Hàn Quốc đối với các thương hiệu phương Tây trong vài năm qua là không thể phủ nhận. 
Mặt khác, khi các thương hiệu K-beauty thu hút được nhiều người tiêu dùng toàn cầu, chúng ta sẽ thấy những ảnh hưởng rõ rệt của mỹ phẩm phương Tây – như việc sử dụng các chất tẩy da chết hóa học và tỷ lệ phần trăm mạnh mẽ của vitamin C nguyên chất – trong các công thức mới. 
Nhưng mặc dù hai loại đang bắt đầu nhiều điểm tương đồng, nhưng sự khác biệt trong triết lý văn hóa và cách tiếp cận chăm sóc da vẫn có thể được nhìn thấy sự khác biệt trong cách thức sản phẩm được tạo ra. 

LIÊN QUAN:

Sự khác biệt giữa mỹ phẩm Hàn Quốc và mỹ phẩm phương tây

Ưu tiên hàng đầu của mỹ phẩm Hàn Quốc  là duy trì bảo vệ làn da khỏe mạnh trong khi nhiều thương hiệu phương Tây tập trung vào giải quyết vấn đề của da, theo ông Neil Lu, một nhà hóa học chăm sóc da và đồng sáng lập của chemist Confession . Bạn có thể nói rằng mỹ phẩm Hàn Quốc là phòng ngừa hơn, trong khi phương tây là trị liệu nhiều hơn. Đây là cách đơn giản tùy thuộc vào [người tiêu dùng] để quyết định cách tiếp cận phù hợp dựa trên nhu cầu của họ, cô nói thêm. 
Với ý nghĩ đó, khi bạn so sánh danh sách thành phần của các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc và phương tây, bạn sẽ có thể nhận thấy sự khác biệt giữa tỷ lệ phần trăm của các hoạt chất được sử dụng. 
“ Sản phẩm Hàn Quốc tự hào trong việc tạo ra ngậm nước, tươi sáng, làn da sáng tập trung vào nuôi dưỡng da và có xu hướng thành phần mỹ phẩm phương tây là trị liệu mà bạn có thể làm khô hoặc khó chịu”, ông Tiến sĩ Y. Claire Chang , một bác sĩ da liễu thẩm mỹ ban chứng nhận tại Union Square Laser Da liễu ở NYC. 
Vì vậy, thay vì 15% đến 20% hoặc nhiều axit glycolic (được thấy trong các công thức từ các thương hiệu như Drunk Elephant và The Ordinary), các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc có thể chỉ chứa 4%. 

LIÊN QUAN:

Victoria Fu, một nhà hóa học chăm sóc da khác và một nửa còn lại của chemist Confession, chỉ ra rằng các thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc cũng thường sử dụng các dẫn xuất của các hoạt chất có nghĩa là một sự thay thế nhẹ nhàng, ổn định hơn. Ví dụ như betaine salicylate và chiết xuất vỏ cây liễu, hai thành phần thường được sử dụng thay thế axit salicylic trong mỹ phẩm Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy cả hai trong COSRX One Step Original Clear Pad . 
Điều này không có nghĩa là mỹ phẩm Hàn Quốc kém hiệu quả trong việc nhắm đến các mối quan tâm về da. Đầu tiên, đó là một quan niệm sai lầm rằng tỷ lệ axit cao hơn và tương tự luôn tốt hơn.  
Thứ hai, Tiến sĩ Chang lưu ý rằng nhiều thành phần phổ biến nhất được sử dụng trong mỹ phẩm Hàn Quốc được hỗ trợ bởi dữ liệu khoa học phương tây . Các thành phần chống lão hóa và làm sáng da như niacinamide , chiết xuất rễ cây cam thảo và nhân sâm đã được chứng minh mang lại kết quả rõ rệt. 
Nhưng vì có những lợi ích hấp dẫn ở cả hai mặt của quang phổ, chúng tôi rất vui khi thấy nhiều thương hiệu cùng quan điểm với các khái niệm chăm sóc da của Hàn Quốc và phương Tây. 
Sau đó, đồng sáng lập của I Met You, Charlotte  khi tạo ra sản phẩm Birch Milk Refining Toner của thương hiệu , cô ấy muốn tạo ra một công thức dịu nhẹ và dưỡng ẩm cho da với sự pha trộn hoàn hảo của các chất tẩy da chết hóa học để có thể sử dụng hàng ngày .
Dòng sản phẩm Mir By Mi AHA-BHA-PHA 30Days rất phổ biến vì các sản phẩm chứa vừa đủ ba loại tẩy da chết hóa học để cải thiện hiệu quả kết cấu da và trị mụn mà không gây kích ứng, cộng với một lượng lớn các thành phần làm dịu và dưỡng ẩm như centella asiatica và dầu thực vật. 

Trả lời